Tại sao các chung cư không có tầng 13?

Gần như 99% các chung cư hiện nay bạn sẽ không thấy số tầng 13 mà thay vào đó sẽ là tầng 12A, hoặc 14A… vậy có bao giờ bạn thắc mắc tại sao trong các chung cư lại không có tầng số 13?

Theo quan niệm của nhiều người con số 13 là một con số không may mắn, mang lại những điều không suôn sẻ. Chính vì thế nhiều người sẽ không mua hoặc thuê căn hộ tại tầng 13. Tất nhiên 1 chung cư không chỉ có 12 tầng, nên các nhà đầu tư đã thay thế số 13 bằng các con số khác như 12A hoặc 14A…

Nhưng nếu bạn là một người không tin vào vận rủi của con số 13 thì việc mua hay thuê chung cư tại tầng 13 sẽ rất hời. Chính vì quan niệm trên nên giá các căn hộ ở tầng 13 thường rẻ hơn khá nhiều so với các các chung ở những tầng xung quanh. Tầng 13 là một tầng đủ cao để bạn có thể có được một cuộc sống thoải mái với những ưu điểm của một căn hộ ở tầng cao. Bạn hoàn toàn có thể mua được một căn hộ với diện tích lớn với giá rất hời.

Tuy nhiên, bạn cần nên nhớ một điều rằng căn hộ ở tầng 13 rất dễ mua nhưng cũng đồng nghĩa sẽ rất khó bán. Do đó, nếu bạn có ý định mua ở lâu dài thì hãy mua chung cư tầng 13. Còn nếu mua để đầu tư thì tốt nhất là không nên cho dù là với giá rẻ vì sẽ rất khó đẩy bán.

3