Tại sao chung cư tầng càng cao càng đắt?

Hiện nay, khi mua hay đi thuê chung cư bạn sẽ dễ dàng nhận thấy một điều rằng giá những căn hộ ở những tầng cao (trừ tầng 13) thường sẽ cao hơn những căn hộ ở tầng thấp hơn. Vậy nguyên nhân tại sao chung cư tầng càng cao càng đắt?

Con người thích cao hơn là thấp

Đây được xem là một sở thích chung của nhiều người. Con người thích được ở trên cao hơn, cũng có thể xem đây là một tâm lý. Chính vì điều này các nhà đầu tư thường bán những căn hộ chung cư ở tầng cao đắt hơn tầng thấp.

Thoáng mát, thoải mái

Ở chung cư tầng cao gió nhiều chính vì thế sẽ căn hộ của bạn sẽ luôn trong tình trạng thoáng mát, không giống như những căn hộ tầng thấp hay nhà phố sẽ bị nóng và không có sự lưu thông về gió tốt.

View từ trên cao

Nhắm nhìn mọi thứ trên mặt đất từ trên cao là một trải nghiệm thú vị. Và bạn sẽ không cần phải đi máy bay, không phải ăn uống tại những nhà hàng sang trọng tại những tầng cao với giá đắt đỏ. Vì nếu bạn ở trong một căn hộ chung cư tầng cao bạn sẽ được thưởng thức điều đó mỗi ngày một cách miễn phí ngay trong căn hộ của mình.

Thể hiện đẳng cấp, sự giàu có

Căn hộ chung cư ở tầng có giá đắt hơn những tầng dưới đồng nghĩa với việc chủ sở hữu của nó phải là một người có nguồn tài chính dồi dào. Tại những chung cư sang trọng như Vincity Quận 9 hay Vinhomes Central Park việc chênh lệch giá giữa một căn hộ ở tầng cao và tầng thấp là khá lớn nó không phải đơn thuần vài trăm triệu vì có thể chênh lệch đến vài tỷ đồng đó là một con số không hề nhỏ.

Tuy nhiên, việc ở trong một căn hộ tầng cao không hẳn là toàn những tiện lợi vì đâu đó cũng có những cái bất tiện riêng khi ở chung cư tầng cao.

3