Với 1 tỷ nên mua nhà hay chung cư sẽ tốt hơn?

Hiện nay, nhiều người sau một thời gian dành dụm tiết kiệm tiền có trong tay 1 tỷ đồng. Đây là một con số không hề nhỏ. Và với số tiền này nhiều người thường sẽ tính toán tìm mua một nơi ở cố định không phải ở thuê nhà trọ bên ngoài. Tuy nhiên với 1 tỷ đồng bạn nên mua nhà hay chung cư sẽ tốt hơn?

Giá bất động sản tăng “phi mã”

Không phân biệt chung cư hay nhà đất thì nhìn chung giá bất động sản tại những thành phố lớn hiện nay tăng rất cao và tốc độ tăng nhanh. Phần lớn một một bất động sản đến tay người mua dùng để ở ít nhất đã trở qua một đời chủ. Tức trước đó chủ sở hữu bất động sản là những nhà đầu tư nhỏ lẻ, họ mua bất động sản để đầu tư sinh lời sau một thời gian có giá sẽ bán lại.

Bạn hoàn toàn có thể tìm mua bất động sản của chủ đầu tư ban đầu ngay khi họ mở bán. Tuy nhiên lời khuyên là nếu bạn mua ở dạng này thì nên tìm những dự án của những chủ đầu tư uy tín. Vì có không ít dự án khởi công một thời gian rồi dừng lại, hoặc sau khi bàn giao nhà không có đầu đủ giấy tờ pháp lý.

1 tỷ đồng nên mua nhà hay chung cư?

Thực tế hiện nay với 1 tỷ đồng bạn rất khó để có thể mua nhà dù là nhà nằm tại các quận vùng ven xa trung tâm hoặc nếu mua được thì bạn chỉ mua được căn nhà có diện tích nhỏ, hay một khu đất nền chưa có nhà.

Với 1 tỷ đồng hiện nay bạn có thể mua được một chung cư có diện tích trung bình từ 50 – 70m2 ở quận cách xa trung tâm. Với những căn cùng diện tích gần trung tâm thì 1 tỷ đồng là không đủ, nhưng bạn có thể mua trả góp.

Vậy ưu nhược điểm khi mua nhà đất và chung cư ở mức 1 tỷ đồng là gì?

Việc mua nhà phố hay chung cư có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên với 1 tỷ đồng tốt nhất bạn nên hướng sang mua chung cư thay nhà.

Nếu bạn mua chung cư thì bạn có thể dọn vào ở ngay lập tức mà không phải tu sửa lại nhiều. Tuy nhiên với nhà thì hoàn toàn khác, bạn có thể phải tốn một khoản chi phí không nhỏ để tu sửa căn nhà của mình.

Hầu hết tất cả chung cư hiện nay dù ít hay nhiều sẽ có các tiện ích xung quanh, nhưng với nhà phố thì không có. Do đó để tận dụng tối đa 1 tỷ mà bạn có tốt nhất nên mua chung  cư để có được cuộc sống thoải mái với nhiều tiện ích.

3